4 hình thức kiếm tiền trên mạng bền vững nên tham gia

Kiếm tiền trên mạng hay kiếm tiền online hay make money online (mmo) là cụm từ chắc hẳn các bạn thường được nghe tới nhiều trong thời gian gần đây. Sự phát triển của nó ngày càng lớn mạnh. MMO là một khái niệm rất rộng, nó bao gồm rất nhiều hình thức kiếm tiền mà chủ yếu được thực hiện trên internet. Chỉ cần một chiếc laptop hay một chiếc điện thoại smartphone có kết nối 3G, bất cứ ai cũng có thể tham gia kiếm tiền online được?

Không đơn giản như thế, đó chỉ là điều kiện đủ. Ngoài ra điều kiện cần là bạn phải có đủ kiến thức về nhiều lĩnh vực, tùy vào các hình thức bạn theo mà độ khó dễ về kiến thức cần có cũng sẽ khác nhau. Mmo có rất nhiều hình thức để kiếm tiền từ dễ cho đến khó, hoặc thậm chí siêu khó.

 • Đừng bỏ nỡ: Bạn cần gì khi tham gia kiếm tiền trên mạng (cập nhật sau)

MMO đến với tôi như một cái duyên

Kiếm tiền trên mạng bắt đầu nhen nhóm trong tôi từ những năm cấp 3, khi tôi mới là học sinh lớp 10 (năm 2010). Với chiếc điện thoại LG KP175 cùi bắp có khả năng kết nối mạng, được thừa kế từ người chị gái của mình. Tôi bắt đầu bén duyên với khái niệm “kiếm tiền online“. Nó khiến một thằng trẻ trâu như tôi thật sự cảm thấy phấn khích, lòng ham muốn khám phá, tìm hiểu cho bằng được. Tôi đã bắt đầu với MMO như thế đấy.

Từ đó đến bây giờ đã là 7 năm ròng. 7 năm đó tôi học rất rất nhiều thứ, từng tý từng tý một. Không có một ai hướng dẫn, giúp đỡ, chỉ bảo, tôi tự mình học hỏi từ bác Google. Và dành nhận ra Google ngày càng thần thánh, nó ảnh hưởng bao trùm đến mọi thứ trong cuộc sống của bạn, khi bạn là công dân hiện đại. Tin tôi đi, mọi thứ bạn sử dụng bằng công nghệ cao, đều có dính níu đến Google.

Tôi sẽ không thể trình bày hết cho các bạn nghe toàn bộ quá trình tôi kiếm tiền như thế nào vì đó là một quảng đường khá dài. Trong phạm vi bài viết này, tôi sẽ đề cập đến một số vấn đề chủ yếu: kiếm tiền online có thật hay chỉ là lừa đảo? Nếu là thật thì bằng chứng nhận tiền đâu? Hình thức kiếm tiền nào uy tín đáng để tham gia.

huong dan kiem tien tren mang kiếm tiền trên mạng

Blog Hoàng Bảnh mà tôi đang xây dưng, một đứa con tinh thần của tôi, đánh dấu những ngày làm việc nghiêm túc của tôi với “nghành công nghiệp” MMO này. Blog của tôi hướng tới việc chia sẻ tới các bạn độc giả nhiều thứ hữu ích về kiếm tiền trên mạng, đặc biệt là kiếm tiền với affiliate marketing. Dựa vào những kinh nghiệm của bản thân tôi trong khoảng thời gian 7 năm nghiên cứu MMO. Tuy tôi không phải là người kiếm tiền giỏi, hay PRO gì cả, nhưng kinh nghiệm tôi chia sẻ cho bạn hoàn toàn lấy từ kinh nghiệm thực tế bản thân. Bạn đọc qua và tự rút được kinh nghiệm cho bản thân, tìm được lý tưởng riêng để hướng theo.

Bạn đọc miễn phí, tôi không hề thu bạn 1 đồng phí nào khi đọc bài viết của tôi. Cái tôi đem lại cho bạn đó là giá trị thật sự, tôi có một dự định lớn trong tương lai đó là sẽ xây dựng một hệ thống đào tạo kiếm tiền trên mạng. Phủ sóng khắp cả nước, giúp 10.000 thanh niên Việt Nam có thể kiếm tiền từ internet. Đó là dự định lớn của bản thân tôi. Để đạt được mục tiêu này tôi cần phải thực sự cố gắng ngay từ giờ phút này, bắt đầu từ những bước đi nhỏ nhất. Hi vọng sẽ được các bạn độc giả ủng hộ. Bạn nào thấy thú vị và có chung ý tưởng thì có thể kết bạn FB với tôi. Rất sẵn lòng có thêm những người bạn mới có cùng lý tưởng như mình. 😀

Kiếm tiền trên mạng có thật hay lừa đảo?

Nếu bạn đồng ý với tôi rằng thế giới ảo internet chẳng khác mẹ gì với thế giới đời thực mà chúng ta đang sống thì bạn sẽ nhận ra một điều đó là dù đời thực hay thế giới ảo, ở đâu cũng có những kẻ lừa đảo, lừa lọc và dối trá. Bạn có thể bị lợi dụng cho mục đích xấu, bị mất tiền,vv… Nhưng cái tôi muốn nói đó là bạn phải chọn ra được đâu là lẽ phải, đâu là sự đúng đắn để theo nếu bạn không muốn bị lừa. Kiếm tiền trên mạng đang ngày càng phát triển, song bên cạnh đó là sự lộ cộ, diêm dúa bởi những kẻ thích ăn xổi, thích làm liều, làm việc một cách thiếu khoa học phong cách chộp giật thích kiếm tiền nhanh.

Nếu muốn theo đuổi ngành này một cách nghiêm túc, bạn cũng cần phải có niềm đam mê. Hãy tự tìm kiếm niềm đam mê riêng cho bản thân, tự hỏi bản thân xem mình thích gì, mình muốn gì. Và lấy đó làm động lực. Ví dụ như tôi, tôi thích tiền, tôi thích kinh doanh. Tôi đã từng kinh doanh dịch vụ domain/hosting khi tôi học lớp 11. Nó đem lại cho tôi nhiều cảm xúc rất khó tả, điện thoại của tôi liên tục đổ chuông ngay trong giờ học vì khách hàng cần được hỗ trợ. Bạn bè ấn tượng với tôi bởi trong khi họ chỉ lo ăn chơi, nhảy múa, đàn đúm phá tiền của gia đình. Thì tôi lại chọn cho mình một lý tưởng khác biệt. Tôi có chút tự hào vì bản thân mình, tôi có một niềm tin rằng khi tôi trưởng thành chắc chắn tôi sẽ thực hiện những điều lớn lao hơn.

muon-thanh-cong-phai-trai-qua-nhieu-that-bai kiếm tiền trên mạng

Trong quá trình 7 năm tìm hiểu và thực hành với ngành này, tôi khẳng định MMO là hoàn toàn có thật. Có rất nhiều người đang làm về lĩnh vực nãy, và dòng tiền thụ động chảy về hầu bao của họ hàng tháng, thậm chí là mỗi ngày. Điều tuyệt vời khi làm việc kiếm tiền trên mạng đó là bạn có thể tạo ra được nhiều nguồn thu nhập thụ động, tức là sau khi xây dựng xong hệ thống, mọi thứ sẽ tự động hoạt động mà không cần sự có mặt của bạn, không cần bạn phải động tay chân. Bạn nhận được tiền hoa hồng trong khi bạn đang ngủ, bạn đi chơi, bạn đi du lịch. Khỏi phải nói chắc bạn cũng biết, cuộc sống của những người thành công với MMO thật sự thú vị như thế nào. Đó là điều bản thân tôi đang hướng tới – tạo nhiều nguồn thu nhập thụ động – hướng tới tự do tài chính.

Những hình thức kiếm tiền trên mạng uy tín

Dưới đây tôi giới thiệu với các bạn một vài hình thức kiếm tiền trên mạng uy tín được nhiều người tham gia. Nếu bạn muốn kiếm tiền trên mạng một cách nghiêm túc, tôi khuyên bạn nên theo một trong những hình thức này. Đây sẽ nơi các bạn có thể thử sức mình, nó không những đem lại nguồn thu nhập thụ động cho các bạn và còn giúp bạn tăng thêm kiến thức sự hiểu biết về rất nhiều lĩnh vực trên internet. Trước đây tôi cũng có phong cách thích ăn xổi, thích kiếm tiền nhanh, và đương nhiên sẽ có rất nhiều cái bẫy cho những kẻ thích ăn xổi. Những hình thức này gồm có đầu tư siêu lợi nhuận (HYIP) và nhiều thứ nhảm shit khác như gõ capcha, click quảng cáo kiếm tiền,… đó thật sự là những thứ bản thân tôi cảm thấy thật sự nhảm “cức” Nó đã khiến tôi tiêu tốn mất vài năm cuộc đời mình vào những thứ này. Để rồi kết quả đem là con số 0 tròn trĩnh thậm chí đã từng bị quỵt tiền.

Bạn đừng như tôi thời đó, hãy khôn ngoan hơn, hãy tự chọn cho mình một hình thức phù hợp với thế mạnh của bản thân. Khi bạn thích nó và làm nó với niềm đam mê, cái cảm giác đem lại rất là SƯỚNG. Sẽ là chất xúc tác cực mạnh giúp bạn lấy lại tinh thần quyết tâm đi tới cùng. Đừng tham gia quá nhiều hình thức, chương trình cùng một lúc, nó sẽ khiến bạn ngộp thở, mất tập trung, làm bạn mất phương hướng, mất thời gian, để rồi nhìn lại thời gian trôi qua, bản thân mình vẫn chưa làm được cái quái gì cho ra hồn. Nó sẽ khiến bạn nản lòng. Đương nhiên sẽ có rất nhiều khó khăn khi bạn phải học mọi thứ với tư cách là người mới tinh, ai cũng vậy thôi. Rồi thời gian sẽ cho bạn kinh nghiệm, khôn hơn, ma mãnh hơn, bớt ngu hơn :v

Tôi có nghe một câu nói rất là hay, nó đã làm động lực cho tôi phấn đấu không lùi bước. Nhất là đối với con đường làm MMO – kiếm tiền trên mạng.

“Nếu quyết định làm một việc gì đó, hãy thực hiện nó đến khi thành công mới thôi”

I. Kiếm tiền với tiếp thị liên kết

kiem tien voi tiep thi lien ket kiếm tiền trên mạng

Hình thức kiếm tiền với tiếp thị liên kết hay gọi là kiếm tiền với affiliate marketing được hiểu đơn giản là tiếp thị sản phẩm tới cho khách hàng qua một đường link của giới thiệu sản phẩm. Bao gồm sản phẩm số – là những sản phẩm sử dụng trên laptop, điện thoại, như ebook, sách, hình ảnh, video, khóa học, domain, hosting,… và sản phẩm vật lý – là những sản phẩm có thể sử dụng.

Để kiếm tiền với hình thức này, bạn sẽ phải tham gia vào những network hay hiểu đơn giản là cái chợ – nơi trung gian giữa nhà sản xuất và nhà tiếp thị (là chúng ta). Nhà tiếp thị vào chợ chọn sản phẩm, sau đó đem đi tiếp thị. Có rất nhiều những cái chợ như vậy cho sản phẩm số được nhiều người tham gia như: clickbank, fiverr, jvzoo, cj,… Sản phẩm vật lý: amazon, ebay,… Và ở Việt Nam cũng đang có 2 chợ phát triển rất mạnh hiện nay đó là: Masoffer, Accesstrade.

II. Kiếm tiền với Clickbank

KIEM TIEN TREN MANG VOI CLICKBANK kiếm tiền trên mạng

Kiếm tiền với Clickbank.com là một hình thức kiếm tiền online thuộc lĩnh vực Tiếp thị liên kết. Đây là một cái chợ trung gian giữa vendor và affiliater cung cấp hàng ngàn sản phẩm số trên tất cả các lĩnh vực sẵn sàng cho các bạn lựa chọn. Bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của vendor (nhà sản xuất) bằng một đường link có gắn mã cookie, ai đó mua hàng qua link giới thiệu của bạn, bạn nhận được hoa hồng. Bản thân tôi cũng đang theo hình thức này. Nơi đây đã tạo ra rất nhiều triệu phú đô la trên thế giới và ở Việt Nam cũng vậy.

III. Kiếm tiền với Youtube

kiếm tiền vơi youtube kiếm tiền trên mạng

Kiếm tiền với Youtube là một lĩnh vực khá Hot hiện nay được rất nhiều bạn tham gia. Từ khi Youtube trở thành công ty thuộc tập đoàn Google, nó đã đem về một khoản lợi nhuận nhiều tỷ đô cho gã khổng lồ. Các bạn thích xem video, xem phim có thể thấy. Youtube là một sân chơi giải trí, học tập, món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều thanh niên. Và đương nhiên lượng người xem này sẽ trở thành khách hàng tiềm năng mà các nhà quảng cáo nhắm tới. Youtube nhận tiền từ các nhà quảng cáo, họ chia sẻ một phần cho các nhà sáng tạo video. Kiếm tiền youtube là hình thức tương đối dễ, bất cứ ai cũng có thể tham gia và học được. Trên internet có rất nhiều tài liệu khóa học liên quan đến kiếm tiền với youtube, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu chúng và bắt tay vào hành động.

IV. Kiếm tiền với Dropshipping

kiếm tiền với dropshipping kiếm tiền trên mạng

Dropshipping hiểu nôm na là hình thức bán buôn nhưng bỏ qua khâu vận chuyển. Là buôn nhưng không phải mua rẻ bán đắt, mà bán luôn lấy tiền của khách rồi mới bắt đầu mua hàng. Nghe rất thú vị phải không? Ví dụ bạn bán xe máy cho công ty Honda cho dễ hiểu nhé. Bạn không cần bỏ ra một đồng vốn nào để mua chiếc xe đó đem về bỏ kho bán ăn chênh lệnh như cách mà các cửa hàng xe máy đang làm. Mà bạn sẽ làm như sau, đem hình ảnh chiếc xe đó, quảng cáo và giới thiệu tới khách hàng trước, bán luôn khi có người mua. Khi họ gửi tiền cho bạn kèm theo thông tin địa chỉ nhận xe, bạn lấy số tiền đó mua xe tại công ty Honda chính hãng với giá rẻ hơn số tiền bạn bán. Yêu cầu nhà cung cấp họ gửi xe về địa chỉ của người mua hàng kia. Oke, xong. Số tiền dư còn lại trong tài khoản sẽ là tiền của bạn. Hiểu chứ. Mô hình dropshipping là như vậy đó.

Mô hình Dropshipping này tương đối hay nhưng hiện tại ở Việt Nam chỉ một số ít người có kinh nghiệm biết đến, ít tài liệu nghiên cứu. Nhưng bên cạnh đó có rất nhiều khóa học dạy kiếm tiền dropshippong, giá có thể lên tới 7 triệu – 10 triệu. Chất lượng của nó thì tôi chưa có cơ hội để kiểm chứng

Ngoài ra còn một vài hình thức kiếm tiền trên mạng khác mà bạn có thể tham gia, nhưng tôi nghĩ rằng giới thiệu đến đây là quá đủ trong phạm vị bài viết này rồi. Mỗi hình thức trên nó bao gồm nhiều lĩnh vực nhỏ. Trong những bài viết tiếp theo tôi sẽ đi sâu phân tích và hướng dẫn các bạn cách tham gia kiếm tiền với một trong số những hình thức này.

Bằng chứng nhận tiền

Dưới đây là một vài bằng chứng nhận tiền từ một số người bạn mà tôi quen, họ đều là bạn của tôi trên Facebook, không phải là một hình ảnh nào đó lượm lặt trên internet để lòe các bạn, tôi ghét làm điều ấy. Ngoài ra còn có thêm bằng chứng nhận tiền của tôi cách đây một tháng. Tuy ít thôi nhưng đảm bảo tính xác thực. Một khi bạn đã biết cách làm thế nào để nào kiếm tiền thì chẳng khó khăn gì khi biến nó thành số tiền lớn hơn.

Bạn có thể nhận tiền thanh toàn qua 2 cổng thanh toán online Paypal, Payoneer rất uy tín được nhiều tin dùng

Bằng chứng kiếm tiền với Affiliate Marketing của anh Nguyễn Anh Ngọc – https://web.facebook.com/nangoc84

kiếm tiền trên mạng với affiliate marketing kiếm tiền trên mạng

Đây là một trong số những Blogger hình mẫu mà tôi đang hướng theo. Anh là người sáng lập blog ngocdenroi.com – chia sẻ kinh nghiệm viết blog chuyên nghiệp bằng niềm đam mê. Sau 5 tháng xây dựng blog ngocdenroi bằng sự nỗ lực không ngừng anh đã kiếm được $2500 từ affiiate marketing với các chương trình dịch vụ hosting, domain. Đây cũng là một hướng kiếm tiền rất hay mà nếu bạn là người thích viết và có khả năng thì có thể tham gia. Xây dựng blog dựa trên thế mạnh của bạn, kiếm lượng traffic đủ lớn, sau đó thêm các chương trình tiếp thị liên kết vào blog để hái tiền, hoặc cao tay hơn có thể cung cấp sản phẩm do chính bản thân mình làm ra

Bằng chứng kiếm tiền từ affiliate hosting của JB Nguyên – https://web.facebook.com/jbnguyen.vn/

kiếm tiền trên mạng với affiliate kiếm tiền trên mạng

Cũng giống như anh Ngọc – Jb Nguyên bắt đầu xây dựng blog chia sẻ, hướng dẫn độc giả kiếm tiền với youtube, khi blog lớn mạnh, cậu triển khai các dự án tiếp thị liên kết vào blog, và mở các khóa học dạy kiếm tiền youtube. Từ đó đến nay cậu đã có rất nhiều kinh nghiệm trong ngành này, thu nhập hàng tháng đến với cậu một cách hoàn toàn thụ động.

Bằng chứng kiếm tiền từ affiliate hosting của Hoàng Bảnh – https://web.facebook.com/hoangbanhdotcom

kiem-tien-voi-affiliate-hosting kiếm tiền trên mạng

kiem tien tren mang voi tiep thi lien ket kiếm tiền trên mạng

Tuy là số tiền rất khiêm tốn so với người bạn của tôi nhưng đó là nguồn động lực cho tôi phấn đấu mỗi ngày. Khi đã bắt đầu có thể kiếm được những đồng tiền đầu tiên, sẽ chẳng khó khăn gì khi nhân bản số tiền đó lên gấp x lần. Tôi tin là như vậy 😀

Bằng chứng kiếm tiền trên mạng với Clickbank của anh Hoàng Sỹ Cường – https://web.facebook.com/sycuongbk
 

bang chung nhan tien tu clickbank kiếm tiền trên mạng

bang chung nhan tien tu clickbank kiếm tiền trên mạng

Anh Sỹ Cường là một trong số những chuyên gia kiếm tiền với Clickbank, với nhiều năm kinh nghiệm. Anh kiếm được rất nhiều tiền từ sân chơi này. Thu nhập không tính theo tháng mà tính theo ngày. Đỉnh cao kỷ lục được xác lập gần đây của anh Cường là thu nhập một ngày $1800.

Bằng chứng kiếm tiền với Youtube của bạn JB Nguyên

kiem-tien-tren-mang-ket-qua-3 kiếm tiền trên mạng

Như giới thiệu ở trên, đây là một sân chơi thứ 2 của JB Nguyên. Là một chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm kiếm tiền với youtube, sở hữu trong tay rất nhiều kênh video “hái ra tiền”. thu nhập của cậu từ youtube tính theo ngày. Khi đã có kinh nghiệm, cậu chỉ việc nhân bản số lượng kênh video của mình lên, điều đó đồng nghĩa với việc số tiền thu nhập cũng vì vậy mà tăng theo. Ngoài JB Nguyên còn rất nhiều đại ca khác, thuộc trường phái tà đạo chuyên reup video. Tiền kiếm được có thể nói không đếm xuể lên tới 4 con số USD 1 ngày.

Bằng chứng kiếm tiền từ Dropshipping của anh Nguyễn Lê Huy – https://goo.gl/PSaViO

proof-thang-fba-amazon-mrhope kiếm tiền trên mạng

Đây chỉ là một trong số ít những tấm gương, hình mẫu về sự thành công từ việc kiếm tiền trên mạng mà chính tôi nhìn thấy, biết về họ. Ngoài ra còn có rất nhiều những vị thần khác đang ngày đêm cày cuốc đem ngoại tệ về Việt Nam. Những cao thủ ẩn mình, rất ít xuất hiện. [/et_bloom_locked]

Lời kết

Qua bài viết cũng như chút chia sẻ của bản thân tôi, hy vọng các bạn có thể hiểu được một cách tổng quan nhất về MMO. Nếu bạn muốn xây dựng nguồn thu nhập thụ động, hãy nghĩ đến việc kiếm tiền online. Nó đơn giản hơn so với kinh doanh đời thực rất nhiều, nếu tham khảo những bài viết của tôi bạn sẽ hiểu ra điều đó. Nó sẽ chỉ khó với những ai lười biếng, không chịu khó tìm tòi, học hỏi.

Nếu bạn là người mới (newbie) chưa biết gì về MMO thì đừng quên đăng ký theo dõi cập nhật các bài viết mới nhất của tôi qua email. Tôi sẽ chia sẻ với các bạn nhiều hơn về cách thức kiếm tiền trên mạng, chuyên sâu hơn về affiliate marketing. Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn về make money online, ở khung nhận xét phía dưới bài viết này.

Chúc bạn tìm được con đường đi đúng đắn tới thành công !

Your Friend,

Hoàng Bảnh.

 

4 hình thức kiếm tiền trên mạng bền vững nên tham gia
4.2 (84.24%) 33 votes

Đôi điều về Hoàng Bảnh

Tôi là Hoàng, sinh năm Giáp Tuất, giới tính nam. Người tạo nên những bài viết trên Blog Hoàng Bảnh

5 Nhận xét

 1. Nguyễn Thị Ngọc Mai

  Chào bạn. Hôm nay mình đọc được những bài viết của bạn thật tuyệt vời. Mình 30 tuổi. Đã có gia đình và 2 con trai. Hiện tại mình phải nghỉ việc để chăm em bé nên mình rất muốn kiếm tiền online. Mình cũng từng gõ capcha đau tay. Nhưng ko đc gì. Mình thực sự cảm ơn những chia sẻ của bạn. Mình chưa biết phải làm gì và bắt đầu từ đâu vì mình ko có kiến thức. Rất mong nhận đc sự giúp đỡ của bạn để có thêm tiền bỉm sữa cho con. Một lần nữa xin cảm ơn.

  • Hưm. cho phép e gọi là chị, vì e còn ít tuổi.
   Blog của em có hơn 100 nhận xét thôi nhưng có lẽ nhận xét của chị khiến em cảm động nhất.
   Chút tự hào khi bài viết em dành tâm huyết ra để viết có ích giúp nhiều người có thêm động lực.
   Có nhiều người đến với mmo để làm thêm kiếm tiền. Cũng có một vài chị cũng tầm tuổi như chị liên hệ với em.
   Họ đều có những mong muốn riêng kiểu kiểu như vậy.
   Đôi điều không thể nói hết được….
   Chị có thể kết bạn facebook vs em.
   E thích giúp đỡ phụ nữ vì họ rất thật tính và giữ lời.
   E sẽ chia sẻ cho chị một vài thứ e từng chia sẻ với họ. Hi vọng giúp đx chị
   Yên tâm. Mọi thứ Free. 🙂

 2. Tuổi trẻ tài cao 🙂

 3. chào anh, em cũng là học sinh, em cũng muốn tìm hiểu và tham gia nhưng lại chưa có kiến thức,mặc dù kiến thức trên internet bh rất nhiều nhưng rất tràn lan không biết bắt đầu từ đâu, mong anh cho em xinfb để kb và học hỏi từ a-z dc ko ạ, em cảm ơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dịch vụ cài đặt WordPress miễn phí, nhận thêm quà tặng trị giá $475Xem ngay!