Kiếm tiền trên mạng hay kiếm tiền online hay make money online (mmo) là cụm từ chắc hẳn các bạn thường được nghe tới nhiều trong thời gian gần đây. Sự phát triển của nó ngày càng lớn mạnh. MMO là một khái niệm rất rộng, nó bao gồm rất nhiều hình thức kiếm tiền mà chủ yếu được thực hiện trên internet. Chỉ cần một chiếc laptop hay một chiếc điện thoại smartphone có kết nối 3G, bất cứ ai cũng có thể tham gia kiếm tiền online được?

Không đơn giản như thế, đó chỉ là điều kiện đủ. Ngoài ra điều kiện cần là bạn phải có đủ kiến thức về nhiều lĩnh vực, tùy vào các hình thức bạn theo mà độ khó dễ về kiến thức cần có cũng sẽ khác nhau. Mmo có rất nhiều hình thức để kiếm tiền từ dễ cho đến khó, hoặc thậm chí siêu khó.

MMO đến với tôi như một cái duyên

Kiếm tiền trên mạng bắt đầu nhen nhóm trong tôi từ những năm cấp 3, khi tôi mới là học sinh lớp 10 (năm 2010). Với chiếc điện thoại LG KP175 cùi bắp có khả năng kết nối mạng, được thừa kế từ người chị gái của mình. Tôi bắt đầu bén duyên với khái niệm “kiếm tiền online“. Nó khiến một thằng trẻ trâu như tôi thật sự cảm thấy phấn khích, lòng ham muốn khám phá, tìm hiểu cho bằng được. Tôi đã bắt đầu với MMO như thế đấy.

Từ đó đến bây giờ đã là 7 năm ròng. 7 năm đó tôi học rất rất nhiều thứ, từng tý từng tý một. Không có một ai hướng dẫn, giúp đỡ, chỉ bảo, tôi tự mình học hỏi từ bác Google. Và dành nhận ra Google ngày càng thần thánh, nó ảnh hưởng bao trùm đến mọi thứ trong cuộc sống của bạn, khi bạn là công dân hiện đại. Tin tôi đi, mọi thứ bạn sử dụng bằng công nghệ cao, đều có dính níu đến Google.

Tôi sẽ không thể trình bày hết cho các bạn nghe toàn bộ quá trình tôi kiếm tiền như thế nào vì đó là một quảng đường khá dài. Trong phạm vi bài viết này, tôi sẽ đề cập đến một số vấn đề chủ yếu: kiếm tiền online có thật hay chỉ là lừa đảo? Nếu là thật thì bằng chứng nhận tiền đâu? Hình thức kiếm tiền nào uy tín đáng để tham gia.huong dan kiem tien tren mang

Blog Hoàng Bảnh mà tôi đang xây dưng, một đứa con tinh thần của tôi, đánh dấu những ngày làm việc nghiêm túc của tôi với “nghành công nghiệp” MMO này. Blog của tôi hướng tới việc chia sẻ tới các bạn độc giả nhiều thứ hữu ích về kiếm tiền trên mạng, đặc biệt là kiếm tiền với affiliate marketing. Dựa vào những kinh nghiệm của bản thân tôi trong khoảng thời gian 7 năm nghiên cứu MMO. Tuy tôi không phải là người kiếm tiền giỏi, hay PRO gì cả, nhưng kinh nghiệm tôi chia sẻ cho bạn hoàn toàn lấy từ kinh nghiệm thực tế bản thân. Bạn đọc qua và tự rút được kinh nghiệm cho bản thân, tìm được lý tưởng riêng để hướng theo.

Bạn đọc miễn phí, tôi không hề thu bạn 1 đồng phí nào khi đọc bài viết của tôi. Cái tôi đem lại cho bạn đó là giá trị thật sự, tôi có một dự định lớn trong tương lai đó là sẽ xây dựng một hệ thống đào tạo kiếm tiền trên mạng. Phủ sóng khắp cả nước, giúp 10.000 thanh niên Việt Nam có thể kiếm tiền từ internet. Đó là dự định lớn của bản thân tôi. Để đạt được mục tiêu này tôi cần phải thực sự cố gắng ngay từ giờ phút này, bắt đầu từ những bước đi nhỏ nhất. Hi vọng sẽ được các bạn độc giả ủng hộ. Bạn nào thấy thú vị và có chung ý tưởng thì có thể kết bạn FB với tôi. Rất sẵn lòng có thêm những người bạn mới có cùng lý tưởng như mình. 😀

Kiếm tiền trên mạng có thật hay lừa đảo?

Nếu bạn đồng ý với tôi rằng thế giới ảo internet chẳng khác mẹ gì với thế giới đời thực mà chúng ta đang sống thì bạn sẽ nhận ra một điều đó là dù đời thực hay thế giới ảo, ở đâu cũng có những kẻ lừa đảo, lừa lọc và dối trá. Bạn có thể bị lợi dụng cho mục đích xấu, bị mất tiền,vv… Nhưng cái tôi muốn nói đó là bạn phải chọn ra được đâu là lẽ phải, đâu là sự đúng đắn để theo nếu bạn không muốn bị lừa. Kiếm tiền trên mạng đang ngày càng phát triển, song bên cạnh đó là sự lộ cộ, diêm dúa bởi những kẻ thích ăn xổi, thích làm liều, làm việc một cách thiếu khoa học phong cách chộp giật thích kiếm tiền nhanh.

Nếu muốn theo đuổi ngành này một cách nghiêm túc, bạn cũng cần phải có niềm đam mê. Hãy tự tìm kiếm niềm đam mê riêng cho bản thân, tự hỏi bản thân xem mình thích gì, mình muốn gì. Và lấy đó làm động lực. Ví dụ như tôi, tôi thích tiền, tôi thích kinh doanh. Tôi đã từng kinh doanh dịch vụ domain/hosting khi tôi học lớp 11. Nó đem lại cho tôi nhiều cảm xúc rất khó tả, điện thoại của tôi liên tục đổ chuông ngay trong giờ học vì khách hàng cần được hỗ trợ. Bạn bè ấn tượng với tôi bởi trong khi họ chỉ lo ăn chơi, nhảy múa, đàn đúm phá tiền của gia đình. Thì tôi lại chọn cho mình một lý tưởng khác biệt. Tôi có chút tự hào vì bản thân mình, tôi có một niềm tin rằng khi tôi trưởng thành chắc chắn tôi sẽ thực hiện những điều lớn lao hơn.

muon-thanh-cong-phai-trai-qua-nhieu-that-bai

Trong quá trình 7 năm tìm hiểu và thực hành với ngành này, tôi khẳng định MMO là hoàn toàn có thật. Có rất nhiều người đang làm về lĩnh vực nãy, và dòng tiền thụ động chảy về hầu bao của họ hàng tháng, thậm chí là mỗi ngày. Điều tuyệt vời khi làm việc kiếm tiền trên mạng đó là bạn có thể tạo ra được nhiều nguồn thu nhập thụ động, tức là sau khi xây dựng xong hệ thống, mọi thứ sẽ tự động hoạt động mà không cần sự có mặt của bạn, không cần bạn phải động tay chân. Bạn nhận được tiền hoa hồng trong khi bạn đang ngủ, bạn đi chơi, bạn đi du lịch. Khỏi phải nói chắc bạn cũng biết, cuộc sống của những người thành công với MMO thật sự thú vị như thế nào. Đó là điều bản thân tôi đang hướng tới – tạo nhiều nguồn thu nhập thụ động – hướng tới tự do tài chính.

Những hình thức kiếm tiền trên mạng uy tín

Dưới đây tôi giới thiệu với các bạn một vài hình thức kiếm tiền trên mạng uy tín được nhiều người tham gia. Nếu bạn muốn kiếm tiền trên mạng một cách nghiêm túc, tôi khuyên bạn nên theo một trong những hình thức này. Đây sẽ nơi các bạn có thể thử sức mình, nó không những đem lại nguồn thu nhập thụ động cho các bạn và còn giúp bạn tăng thêm kiến thức sự hiểu biết về rất nhiều lĩnh vực trên internet. Trước đây tôi cũng có phong cách thích ăn xổi, thích kiếm tiền nhanh, và đương nhiên sẽ có rất nhiều cái bẫy cho những kẻ thích ăn xổi. Những hình thức này gồm có đầu tư siêu lợi nhuận (HYIP) và nhiều thứ nhảm shit khác như gõ capcha, click quảng cáo kiếm tiền,… đó thật sự là những thứ bản thân tôi cảm thấy thật sự nhảm “cức” Nó đã khiến tôi tiêu tốn mất vài năm cuộc đời mình vào những thứ này. Để rồi kết quả đem là con số 0 tròn trĩnh thậm chí đã từng bị quỵt tiền.

Bạn đừng như tôi thời đó, hãy khôn ngoan hơn, hãy tự chọn cho mình một hình thức phù hợp với thế mạnh của bản thân. Khi bạn thích nó và làm nó với niềm đam mê, cái cảm giác đem lại rất là SƯỚNG. Sẽ là chất xúc tác cực mạnh giúp bạn lấy lại tinh thần quyết tâm đi tới cùng. Đừng tham gia quá nhiều hình thức, chương trình cùng một lúc, nó sẽ khiến bạn ngộp thở, mất tập trung, làm bạn mất phương hướng, mất thời gian, để rồi nhìn lại thời gian trôi qua, bản thân mình vẫn chưa làm được cái quái gì cho ra hồn. Nó sẽ khiến bạn nản lòng. Đương nhiên sẽ có rất nhiều khó khăn khi bạn phải học mọi thứ với tư cách là người mới tinh, ai cũng vậy thôi. Rồi thời gian sẽ cho bạn kinh nghiệm, khôn hơn, ma mãnh hơn, bớt ngu hơn :v

Tôi có nghe một câu nói rất là hay, nó đã làm động lực cho tôi phấn đấu không lùi bước. Nhất là đối với con đường làm MMO – kiếm tiền trên mạng.

“Nếu quyết định làm một việc gì đó, hãy thực hiện nó đến khi thành công mới thôi”

Tiếc gì một LIKE cho người đã viết nên bài viết hơn 3.000 từ này 😀 

Lời kết

Qua bài viết cũng như chút chia sẻ của bản thân tôi, hy vọng các bạn có thể hiểu được một cách tổng quan nhất về MMO. Nếu bạn muốn xây dựng nguồn thu nhập thụ động, hãy nghĩ đến việc kiếm tiền online. Nó đơn giản hơn so với kinh doanh đời thực rất nhiều, nếu tham khảo những bài viết của tôi bạn sẽ hiểu ra điều đó. Nó sẽ chỉ khó với những ai lười biếng, không chịu khó tìm tòi, học hỏi.

Nếu bạn là người mới (newbie) chưa biết gì về MMO thì đừng quên đăng ký theo dõi cập nhật các bài viết mới nhất của tôi qua email. Tôi sẽ chia sẻ với các bạn nhiều hơn về cách thức kiếm tiền trên mạng, chuyên sâu hơn về affiliate marketing. Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn về make money online, ở khung nhận xét phía dưới bài viết này.

Chúc bạn tìm được con đường đi đúng đắn tới thành công !

Your Friend,

Hoàng Bảnh.

Originally posted 2017-01-12 09:33:20.